fbpx

VỀ NHÀ ĂN TẾT, BẠN ĐÃ ĐẶT VÉ CHƯA !

Về nhà ăn tết “- năm nào cũng vậy, cứ đến dịp gần Tết là bạn sẽ thấy những chủ đề như  “về nhà đón tết” hoặc ” về quê đón tết“.

Vậy, khái niệm “Tết”  trong lòng bạn là gì?

Thật ra, theo như Kumho thì với mỗi con người, mỗi địa vị, tính cách, … đều tận hưởng Tết theo cách riêng mà họ cho là phù hợp nhất.

Tet Viet Nam
ảnh – Tết Việt Nam

 

Về nhà ăn tết , đối với người già, “Tết” có lẽ là những cuộc tụ họp gia đình, là hình ảnh con cháu quây quần bên mâm cơm, là những tiếng nói cười đùa, là khoảnh khắc mà họ trân quý nhất ở cái tuổi đã gần xế chiều.

Về nhà ăn tết, đối với người phụ nữ trong gia đình, “Tết” là những ngày dọn dẹp không ngơi tay, là bàn tay sưởi ấm chiếc bếp và mâm cơm cúng tổ tiên, ông bà.

Về nhà ăn tết, đối với những người đàn ông trụ cột trong gia đình, “Tết” là những ngày làm việc quần quật thâu đêm hay những cuộc họp tổng kết của công ty, là những nỗi lo cơm gạo ngày cuối năm.

Và Tết, đặc biệt nhất đối với những đứa trẻ con, là thời khắc mà chúng mong chờ nhất. Những bộ quần áo mới, những phong bao lì xì, hay chỉ đơn giản là miếng kẹo mứt ngọt bùi ăn mãi chẳng thấy chán là thứ khiến chúng mãi chẳng muốn Tết qua đi.

Hay Tết là tất cả…

Hôm nay, thấy hình ảnh những cây mai bắt đầu chớm nở những chiếc nụ nhỏ xinh trước cửa nhà, trên newfeed tràn ngập những lời than thở của bạn bè về một năm vẫn chưa làm được gì hay câu nói nhan nhản Tết nào cũng nghe rằng càng lớn, bản thân lại càng “sợ” Tết. Vậy, Tết không vui như xưa, hay lòng người đã không còn thích Tết như xưa?

Từ khi nào, Tết chỉ còn lại là những nỗi lo về tiền nong, là những giá trị vật chất trong phong bao lì xì.

li xi la phong tuc khi ve nha an tet
ảnh- lì xì tết

Tết cũng chẳng còn như nó đã từng.

Nhưng Tết sẽ cho bạn một giá vé về với gia đình, bởi đơn giản rằng, Tết là khoảnh khắc với gia đình, là mâm cơm cùng nồi hột vịt kho, khổ qua, dưa hấu. Nhớ lại xem, mùi vị ấy, bạn đã bỏ lỡ bao lâu rồi?

Cuộc sống luôn là những mối bận tâm không dứt, nhưng mong bạn hãy luôn tin rằng, Tết sẽ là những gì tươi đẹp nhất.

Về nhà, khi còn có thể…

Xem thêm nhiều thông tin thú vị tại fanpage : https://www.facebook.com/kumhosamcobuslines/

 

 

Bình luận