fbpx

Đồi cỏ hồng Đà Lạt- Thang 11

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt(ANH ST)

Thường thì vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Những bụi cỏ này lại bắt đầu mọc phát tán trên các quả đồi tại Đà Lạt. Thời gian này cũng là lúc vào mùa hoa dã quỳ đấy các bạn. Nó là thời gian mà Đà Lạt có một bản sắc hoang dại. Cứ tới mùa này thì người bản xứ truyền tai nhau nói về loại cỏ tuyệt đẹp này.

Loài cỏ này có tên là cỏ tuyết nhưng thường thì được mọi gọi là cỏ hồng. Muốn ngắm nhìn loài cỏ này thì trước hết các bạn hãy đặt chân đến suối Vàng nhé. Tại đây các bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích cánh đồng cỏ hồng bao phủ trên những ngọn đồi. Nhờ sự bao phủ của những bụi cỏ tuyết này mà Đà Lạt lại có thêm được một màu sắc dịu dàng.

Tại sao lại có tên đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt

Các bạn có tự hỏi tại sao mà cũng một loại cỏ, mọc trên một ngọn đồi mà lại mang nhiều tên như thế không? Và nó có gì mà khi nở rộ làm du khách khắp nơi đổ xô về thành phố này đến thế.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt(ANH ST)

Thế thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ để giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé. Để cho các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và đầy thuận lợi nhé.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Không phải cứ đến Đà Lạt là thấy được những đồi cỏ mộng mơ như này đâu. Muốn chiêm ngưỡng được vẽ đẹp kì vĩ này thì các bạn phải đến đây vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Và phải đến khu vực suối Vàng từ sớm trước khi mặt trời ló rạng nhé.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng(ANH ST)

Lúc này khung cảnh ở nơi này mang một màu sắc mới của thiên nhiên DL Khi vào sáng sớm những bông cỏ tuyết ấy sẽ được phủ lên mình những giọt sương sớm màu trắng xóa. Chính vì thế cảnh sắc nơi đây như một đồi tuyết trắng xóa. Cũng nhờ thế cái tên đồi cỏ tuyết ra đời.

Còn tên gọi cỏ hồng Đà Lạt thì sao

Nếu bạn là người yêu thích sự đẹp đẻ một cách nhẹ nhàng và dịu dàng. Thì đồi cỏ hồng Đà Lạt là một nơi mà bạn nên đặt chân tới vào lúc mặt trời lên đỉnh. Lúc đó những giọt sương đã tan đi, bầu trời xanh ngắt và cũng lúc đó những đồi cỏ ở đây khoác lên cho mình một màu hồng nhẹ nhàng êm ái. Và cũng từ đó mà có cái tên đồi cỏ hồng nhé các bạn.

Tên gọi đồi cỏ hồng(ANH ST)

Đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết là một

Chính xác thì đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết là một. Nhưng vào sáng sớm khi những giọt sương còn vương trên các ngọn cỏ thì đồi cỏ này khoát cho mình một màu của tuyết. Còn khi mặt trời làm tan đi những giọt sương đó thì đồi cỏ này lại trở về màu hồng. Thế nên hai đồi cỏ này là một nhé các bạn.

Tên gọi đồi cỏ tuyết(ANH ST)

Cỏ hồng Đà Lạt tháng mấy nở

Đây có thể là một câu hỏi mà nhiều du khách muốn được giải đáp đúng không. Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ hé lộ thời gian đồi cỏ này nở nhé. Đó là vào đầu tháng 11 và kết thúc vào cuối tháng 12 nhé các bạn.

Cỏ hồng khi nào nở(ANH ST)

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu

Không phải ở đâu cũng có loại cỏ hồng này đâu nhé. Muốn chiêm ngưỡng được loài cỏ này thì các bạn cần đến với 2 địa điểm. Đó là suối vàng và thung lũng vàng nhé các bạn. Sau đây mình sẽ nói rõ hơn về 2 nơi mà có cỏ hồng này cho các bạn tham khảo nhé.

Đồi cỏ hồng và đồi cỏ tuyết(ANH ST)

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng 

Đây được xem là khu du lịch lớn nhất thành phố mà còn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bởi vì đây là một địa điểm mà thỏa thích tự sướng. Với nhiều cảnh view đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Ở đây không cần tạo kiểu nhiều bạn vẫn có thể chụp được một bức ảnh triệu view.

Đồi cỏ hồng thung lũng vàng(ANH ST)

Đồi cỏ hồng và cây thông cô đơn

Đường để đến với địa điểm này khá khó khăn khả năng đi lạc lên đến 80%. Nhưng các bạn sẽ thấy xứng đáng với sức mình bỏ ra với một cảnh quan thiên nhiên hút hồn của nơi này. Với những nét đẹp thiên nhiên và hoang dã.

Cây thông cô đơn(ANH ST)

Địa chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về đường đi và địa chỉ đến đồi cỏ hồng cho các bạn tham khảo.

Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Theo ý kiến của phần lớn khách du lịch thì đồi cỏ hồng ở suối Vàng là đẹp nhất. Và đường đi đến nơi này cũng khá dễ dàng.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt(ANH ST)

Hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng gần thung lũng vàng. 

Đường đi đến địa điểm này cũng khá đơn giản. Nhưng nếu bạn đi vào ngày mưa thì khá trơn và lầy đó nhé. Bạn có thể đến nơi này bằng xe ô tô. Hơn thế nữa là bằng những chiếc xe khách 45 chỗ luôn nhé. Vì đường đến nơi này cũng khá rộng. Nhưng có một lưu ý nhỏ là các bạn phải gửi xe ở chỗ bán vé ấy nhé. Sau khi gửi xe các bạn đi bộ theo còn đường mòn lên dốc. Và cuối cùng là tận hưởng và chiêm ngưỡng những đồi cỏ hồng tuyệt đẹp nhé.

Đồi cỏ hồng suối vàng(ANH ST)

Hướng dẫn đường đi đến đồi cỏ hồng

Từ thung lũng vàng bạn chạy theo con đường Ankroet. Cứ đi theo con đường đó bạn sẽ thấy được đập thủy điện. Sau đó tiếp tục chạy và hỏi đường đến Tiên Sa. Đến Tiên Sa bạn còn phải đi thêm một đoạn đường khá dài.

Vừa đi vừa quan sát bạn sẽ thấy bên tay phải có một con đường mòn. Lối mòn này sẽ dẫn bạn đến được một con suối nhỏ. Và chỉ cần băng qua con suối ấy bạn sẽ thấy được đồi cỏ tuyết. Và kèm theo đó là hình ảnh cây thông cô đơn trên đồi cỏ này.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Sau đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn khi đến với đồi cỏ hồng Đà Lạt. Theo chúng tôi thì khi tham quan những địa điểm như này tại Đà Lạt thì có 2 phương án cho du khách chọn.

Đồi cỏ hồng sáng sớm(ANH ST)

Phương án thứ nhất là thuê cho mình một chiếc xe máy để đi. Thường thì khoảng 100.000 VNĐ thì du khách có thể thuê cho mình một chiếc xe máy tại khách sạn bạn nghỉ. Khi đi bằng xe máy thì du khách có thể vừa đi vừa ngắm cảnh nữa nhé.

Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng đồi cỏ tuyết(ANH ST)

Phương án 2 là đi theo tour. Vì một số đồi cỏ hồng đẹp rất khó đi và khi đi theo tour thì các bạn còn có thể tham quan những địa điểm khác nữa.

Và điều cần chú ý ở đây là các bạn cần đi thật sớm với có thể chiêm ngưỡng được đồi cỏ tuyết ở đây nhé.

Chương trình lễ hội cỏ hồng 2020

Thường thì vào cuối năm thành phố Đà Lạt sẽ tổ chức lễ hội cỏ hồng. Thường thì vào cuối tháng 11 thì lễ hội này bắt đầu. Đây là một lễ hội mà thu hút rất nhiều du khách trẻ từ Bắc vào Nam.

Lễ hội cỏ hồn(ANH ST)

Bình luận